ชนิดผ้า ที่ใช้ในการทำหมวกพรีเมี่ยม

ผ้าที่นำมาใช้ในการผลิตหมวกมีหลายชนิด โดยผ้าแต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป บริษัทของเรามีแบบผ้าให้ลูกค้าเลือกกว่า 10 ชนิด และที่ได้รับความนิยมในการผลิตมากที่สุกตามลำดับคือ ผ้าพรีส 20×10 ผ้าพรีส 7×7 ผ้าดีวาย ผ้าเมท (ตาข่ายแซนด์วิช) ผ้าคอมทวิว และผ้าชาลี

เนื้อผ้าผ้าพรีส 20×10

ผ้าพรีส 20×10 ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ100% มีลักษณะคล้ายผ้าลูกฟูก มีความนุ่มและหนาพอสมควร ที่ตัวผ้าจะมีลายทแยงมุม หรือที่หลายท่านรู้จักคือลายสอง ผ้าชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากลักษณะผ้าที่มีความหนากำลังพอดี ไม่มากและบางจนเกินไป และด้วยราคาที่ไม่สูงมากนัก จึงทำให้เป็นชนิดผ้าที่ถูกเลือกนำไปทำหมวกมากที่สุด

เนื้อผ้าพรีส 7×7

ผ้าพรีส 7×7 ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติมีลักษณะคล้ายกับผ้าพรีส 20×10 แต่มีความหนามากกว่า และความถี่ของลายผ้า น้อยกว่า หรือตาห่างกว่านั่นเอง ผ้าพรีส7×7 เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเนี๊ยบ เรียบหรู เพราะความหนาของผ้าทำให้หมวกอยู่ทรงตามแพทเทิร์นที่ต้องการได้

เนื้อผ้าดีวาย

ผ้าดีวาย เป็นเนื้อผ้าทำมาจากใยสังเคราะห์ (Polyester) ลายผ้าเป็นแนวทแยงมุม ตัวผ้าจะมีความลื่น เป็นเงาเล็กน้อย สีสด เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง ตัวผ้าไม่หนามากทำให้ระบายอากาศได้ดี นิยมนำไปทำเป็นหมวกกีฬาสีเป็นอย่างมาก

เนื้อผ้าคอมทวิว

ผ้าคอมทวิวเป็นเนื้อผ้าที่มีส่วนผสมของเส้นใยธรรมชาติและใยสังเคราะห์ (Polyester) ลายผ้าเป็นแนวทแยงมุม เนื้อผ้ามีความเงาเล็กน้อย เมื่อสัมผัสจะรู้สึกแข็ง ตัวผ้าไม่หนามากนัก ในการขึ้นตัวหมวกอาจทำให้ไม่อยู่ทรงเท่าทีควร

เนื้อผ้าชาลี

ผ้าชาลี ตัวผ้ามีความหนา ร่องผ้ากว้าง มีลายผ้าเป็นแนวทแยงมุม เนื้อผ้าแข็งและเงาเล็กน้อย ทำให้เวลาขึ้นตัวหมวกจึงมีความสวยงาม เนื่องจากผ้ามีความอยู่ทรง นิยมใช้ทำหมวกฮิปฮอป  หมวก 5 ชิ้น และมีสีให้เลือกหลากหลาย

เนื้อผ้าเมท (ตาข่ายแซนด์วิช)

ผ้าเมทตาข่ายแซนด์วิช มีความหนานุ่มคล้ายฟองน้ำ ลายผ้าเป็นรูต่อกันเหมือนรังผึ้ง หรือลักษณะเหมือนตาข่าย ผ้ามีสีสด มีความยืดหยุ่น และสามารถระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับทำหมวกแก๊ป หมวกแฟชั่น ผ้าตาข่ายแซนด์วิช มีให้เลือกมากกว่า 10 สีด้วยกัน นอกจากผ้า 6 ชนิดที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำหมวกแล้ว ยังมีอีกกว่า 10 ชนิดให้ลูกค้าเลือก ดังนี้