ชนิดของ หมวกพรีเมี่ยม

ชนิดของหมวกพรีเมี่ยม

หมวกที่เราพบเห็นกันทั่วไป มีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายทรง  หมวกแต่ละแบบจึงมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันตามรูปทรง และการใช้งาน ในที่นี้ราจะแบ่งหมวกออกเป็น 6 ชนิดด้วยกัน ดังนี้

หมวกแก๊ป

หมวกแก๊ป

หมวกแก๊ป เป็นหมวกทรงมาตรฐาน ที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน หมวกแก๊ปมีลักษณะปีกโค้งรับกับใบหน้า ตัวหมวกโค้งเป็นครึ่งวงกลม เข้ากับศีรษะ หมวกแก๊ปเป็นทรงที่สามารถตกแต่งหมวกได้ง่าย และมากที่สุด เลยกว่าปรับแต่งได้รอบใบเลยก็ว่าได้

หมวกกอล์ฟ

หมวกกอล์ฟ

หมวกกอล์ฟ หรือบางท่านอาจเรียกว่า หมวก Visor เป็นหมวกที่มีชื่อรียกตามการใช้งาน ลักษณะปีกโค้งรับกับใบหน้าเหมือนทรงแก๊ป แต่ตรงตัวหมวกจะเว้าตรงกลางศีรษะ นิยมใส่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ตีกอล์ฟ ตีเทนนิส ทำให้มีการระบายอากาศค่อนข้างดี

หมวกปีกรอบ

หมวกปีกรอบ

หมวกปีกรอบ หมวกชนิดนี้มีชื่อเรียกหลากหลาย ตามลักษณะหมวก ตามการใช้งาน และตามการพบเจอในเหตุการณ์ต่างๆ เช่น หมวกซาฟารี หมวกขอทาน หมวกบัคเก็ต หมวกเหล่านี้มีลักษณะปีกหมวกวนรอบรอบตัวหมวก ตัวหมวกจะมีลักษณะคล้ายถัง หมวกชนิดนี้จะไม่มีหน้าหมวก เนื่องจากรอบใบมีลักษณะเหมือนกัน สามารถเลือกทำโลโก้ได้ตามความต้องการ

หมวกฮิปฮอป

หมวกฮิปฮอป

หมวกฮิปฮอป เป็นหมวกที่มีลักษณะเฉพาะ นิยมในกลุ่มคนที่ชื่นชอบสไตล์ฮิปฮอปในหมู่วัยรุ่น หมวกฮิปฮอปมีลักษณะคล้ายหมวกแก๊ป แต่ทรงหมวกจะกว้าง และสูงกว่าหมวกแก๊ป ปีกหมวกสั้น และมีลักษณะตรงไม่โค้งงอ ชิ้นคล้องหมวกส่วนใหญ่จะเป็นสแน๊ปสีต่างๆ หมวกฮิปฮอปนิยมใส่เพื่อความสวยงามมากกว่าการใช้งานอย่างการบังแดด หรือกันฝุ่นละออง

หมวกอุตสาหกรรม

หมวกอุตสาหกรรม

หมวกอุตสาหกรรม เป็นหมวกที่นิยมใช้งานในโรงงาน สถานประกอบการต่างๆ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานการทำงาน และเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ปฏิบัติงาน หมวกชนิดนี้มีลักษณะปีกหมวกสั้น ตัวหมวกโค้งเข้ารูปรับกับศีรษะ ที่ด้านหลังหมวกมีตาข่ายสสำหรับเก็บผม หมวกอุตสาหกรรมบางชนิดตรงตัวหมวกบริเวณกลางศีรษะอาจทำเป็นตาข่ายเพิ่มเพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น

หมวกแฟชั่น

หมวกแฟชั่น เป็นหมวกที่นำรูปแบบของหมวกทรงต่างๆมาผสมผสานเข้าด้วยกัน ไม่มีรูปแบบตายตัว นิยมใส่เพื่อความสวยงาม เป็นเครื่องประดับอย่างหนึ่งในการแต่งกาย หมวกชนิดนี้นิยมปักโลโก้เพียงเล็กน้อย เพราะรูปแบบตัวหมวกทำให้หมวกมีความโดดเด่น และสวยงามในตัวอยู่แล้ว