กระบอกน้ำเก๋ๆ ทำจากวัสดุรักษ์โลก

ในวันนี้กระแสโลกเปลี่ยนแปลงเร็วมาก เพราะความเจริญทางด้านวัตถุและเทคโนโลยีเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้คนมีความต้องการที่เปลี่ยนไป ในสมัยก่อนที่เราเข้าเพิ่งสู่ยุคอุตสาหกรรม การผลิตเราคำนึงถึงแต่เรื่องของปริมาณและความว่องไว โดยที่เราก็ลืมใส่ใจเรื่องของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมไปเลย ยิ่งผลิตมากยิ่งทำลายโลกมาก จนโลกสะท้อนความบอบช้ำออกมาผ่านวิกฤตสิ่งแวดล้อมที่เรากำลังเผชิญกันอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งคุณเชื่อไหมว่า ตัวคุณเองก็สามารถที่จะมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้นได้ แค่คุณเริ่มต้นใช้กระบอกน้ำรักษ์โลกเป็นหนึ่งไอเทมสำหรับชีวิตประจำวันของคุณ

เปลี่ยนขวดพลาสติกมาเป็นกระบอกน้ำรักษ์โลก

หลายคนอาจจะไม่เคยทราบเลยว่า ในช่วงระยะ 10 ปีที่ผ่านมาของประเทศไทยเรามีปริมาณขยะที่เป็นพลาสติกเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 1 ปีเฉลี่ยอยู่ที่ 2 ล้านตัน ข้อมูลที่น่าสนใจก็คือ

  • ในจำนวนขยะพลาสติก 2 ล้านตันนี้ มีถึง 1.5 ล้านตัน เป็นขยะพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง
  • มีขยะพลาสติกเพียง 0.5 ล้านตันเท่านั้น ที่เราสามารถนำมาผ่านกระบวนการและนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่

ขยะพลาสติกที่มากมายเหล่านี้สร้างปัญหามลพิษให้กับธรรมชาติ รวมไปถึงเป็นปัญหาที่ทำให้โลกร้อนด้วย ซึ่งภาครัฐของไทยเราเองได้มีการออกแผนปฏิบัติการในด้านการจัดการขยะพลาสติกออกมาดูแลตั้งแต่ปี 2561 – 2573 โดยในปีพ.ศ. 2562ที่ผ่านมาได้มีประกาศให้เลิกใช้พลาสติก ถึง 3 ชนิด ซึ่งล้วนมีความเกี่ยวข้องกับขวดน้ำและแก้วน้ำพลาสติกที่เราใช้กันเป็นประจำด้วย นั่นจึงเริ่มมีการผลักดันเรื่องการใช้กระบอกน้ำรักษ์โลกเข้ามาแทนในส่วนนี้

กระบอกน้ำรักษ์โลกไม่เชยอย่างที่หลายคนคิด

กระบอกน้ำรักษ์โลกนั้นถือเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์สุดเก๋ ที่เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดสไตล์ Eco Friendly โดยดัดแปลงวัสดุเหลือทิ้งจากภาคเกษตรอย่างฟางข้าวสาลีมาผสมผสานกับวัสดุชนิด Polypropylene จนได้เป็นกระบอกน้ำดีไซน์สวย ใช้เป็นแก้วน้ำใส่น้ำดื่มในชีวิตประจำวันได้เลย หรือจะใช้เป็นกระบอกเก็บน้ำดื่มเวลาเดินทางไปที่ไหน ๆ ก็ได้ ใช้แทนแก้วหรือขวดพลาสติกได้สบาย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้างที่จะส่งผลต่อสุขภาพแต่อย่างใด ที่สำคัญเป็นหนึ่งทางในการช่วยลดการใช้พลาสติกและลดขยะพลาสติกได้เป็นอย่างดี

ถ้าคุณไม่อยากตกยุค ขอแนะนำว่าให้คุณลองเปิดใจมาสัมผัสกระบอกน้ำรักษ์โลกดูสักครั้ง ลองนำมาใช้แทนแก้วน้ำหรือขวดน้ำพลาสติกดูบ้างก็ได้ แล้วคุณจะรู้สึกภูมิใจที่ได้ใช้ชีวิตแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยดูแลโลกใบนี้

สินค้าที่น่าสนใจ