ร่มพับรับหน้าฝนที่ช่วยให้หนุ่มสาวออฟฟิศใช้ชีวิตง่ายขึ้น

ณ เวลานี้ถ้าเราดูจากสภาพอากาศนอกหน้าต่างของเราแล้ว คงไม่จำเป็นต้องกลับไปมองปฏิทินฤดูกาลเราก็จะรู้ได้เลยว่าตอนนี้บ้านเราได้เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัวแล้ว เพราะไม่ว่าจะวันไหน ๆ เราก็จะต้องมานั่งระวังว่าวันนี้ฝนจะตกหรือเปล่า โดยเฉพาะสำหรับหนุ่มสาวที่ทำงานในออฟฟิศซึ่งมี Life Style ที่จะต้องเข้างานเช้าเลิกงานเย็น การเลี่ยงที่จะเจอกับฝนนั้นดูจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย ซึ่งปัญหาอย่างหนึ่งที่ทุกคนเป็นเหมือนกันก็คือเรื่องของการพกร่มมาทำงาน ซึ่งบางคนอาจไม่สะดวกเท่าไรนัก แต่ก่อนจะบ่นว่าการพกร่มนั้นเป็นเรื่องยุ่งยาก ลองมาดูข้อดีของร่มพับที่จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นตรงนี้ก่อน

ขนาดของร่มพับที่กะทัดรัดกว่าเดิมมาก

ลืมร่มพับขนาดใหญ่พับยากแบบเดิมไปได้เลย เพราะถ้าลองดูแล้วจะเห็นว่า เดี๋ยวนี้มีร่มที่สามารถพับได้ซึ่งพัฒนาขึ้นไปเยอะมาก เริ่มจากเรื่องของขนาดของร่มที่ใหญ่ มาในวันนี้ก็เปลี่ยนไปค่อนข้างเยอะเลย ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก ทำให้ร่มมีขนาดที่เล็กลง สามารถที่จะพับใส่กระเป๋าไปทำงานได้ง่ายกว่า ยิ่งสำหรับสาวออฟฟิศด้วยแล้วนับว่ายิ่งสบายกว่าเดิมเลยกับการพกร่มไปทำงานโดยที่ไม่ต้องถืออะไรมาก แถมด้วยข้อดีตรงที่เรื่องของการพับร่มที่เราไม่ต้องมานั่งละเมียดละไมจับจีบร่มให้เรียบร้อยก่อนเก็บเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

มีฝนหรือไม่มีก็ใช้ร่มพับได้เหมือนกัน

เพราะบ้านเราไม่ได้มีแค่ฝนที่เป็นเรื่องที่หนุ่มสาวออฟฟิศต้องระวัง แดดบ้านเราเองก็น่ากลัวไม่แพ้กัน อย่างนั้นแล้วถ้าใครจะบอกว่าวันนี้หรือช่วงนี้ไม่มีฝนไม่จำเป็นต้องพกร่มไปทำงานหรอกอาจต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะเจ้าร่วมตัวเล็กนี้ประโยชน์ของมันไม่ได้มีแค่เอาไว้กันฝนเท่านั้น เรายังสามารถที่จะใช้งานร่มในโอกาสต่าง ๆ ได้มาก อย่างเช่นระหว่างการเดินขึ้นรถไปทำงาน การออกไปหาอะไรกินช่วงเที่ยงวันที่แดดแรง หรือเย็นที่ฝนตกหนักทุกวันในช่วงปลายฝนของทุกปี หนุ่มสาวออฟฟิศทุกคนก็ยังคงต้องดูแลตัวเองอยู่ดีใช่ไหมล่ะ

ทีนี้เราคงไม่มีข้ออ้างที่จะไม่เลือกใส่ร่มพับเอาไว้ในกระเป๋าหรือถือไปทำงานได้แล้ว และนอกจากว่าร่มจะเป็น Items ที่จะช่วยให้เราใช้ชีวิตสะดวกและกังวลกับอากาศน้อยลงแล้ว รู้หรือไม่ว่าสำหรับคนทำงานที่พกร่มไปทุกวันนั้นยังส่งผลต่อภาพลักษณ์ของเราด้วย เพราะคนที่พกร่มนั้นแสดงถึงการเป็นคนที่มีการเตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลานั่นเอง