เปลี่ยนฟางข้าวสาลีให้กลายเป็นสินค้าพรีเมี่ยม รักษ์โลก

สินค้าพรีเมี่ยม ทำจากฟางข้าว

ปัญหาโลกร้อนที่หนักขึ้นเท่าทวีในทุกปี ปัญหาฝุ่นพิษอย่าง PM2.5 ที่เข้ามาส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้คน และปัญหามลภาวะอื่น ๆ อีกมากมายที่เราทุกคนบนโลกต้องเผชิญกันอยู่นี้ ล้วนมีที่มาจากน้ำมือมนุษย์อย่างพวกเราทุกคนทั้งสิ้น การอุปโภคบริโภคสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของเรา ต่างล้วนมีส่วนในการทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมกันคนละเล็กละน้อย และนั่นทำให้เราต้องเผชิญกับวิกฤตของธรรมชาติกันอยู่ในทุกวันนี้ ปัจจุบันเทรนด์สิ่งแวดล้อมกำลังเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง เริ่มมีแนวคิดและไอเดียใหม่ ๆ ที่จะผลิตสินค้าพรีเมี่ยม รักษ์โลกขึ้นมา ซึ่งถือว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

จากไอเดียสู่สินค้าพรีเมี่ยม รักษ์โลกจากฟางข้าวสาลีที่จับต้องได้

ในปัจจุบันมีสินค้าและผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิดรักษ์โลกเกิดขึ้นมากมาย แต่ในบรรดาไอเดียการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์รักษ์โลกเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีวงจรชีวิตที่สั้นมาก คือ เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ แต่ตัวผลิตภัณฑ์ที่ออกมานั้นไม่สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ทำให้ส่วนใหญ่สินค้าเหล่านี้ยังไม่ได้รับความสนใจจากผู้คนมากนัก บางส่วนก็อาจจะเลิกผลิตไปเลยด้วย แต่มีอีกหนึ่งไอเดียที่เรียกว่าน่าสนใจและประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลยก็คือการทำสินค้าพรีเมี่ยม รักษ์โลกจากฟางข้าวสาลี ซึ่งพอวางจำหน่ายก็กระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคมากพอสมควร

ฟางข้าวสาลีนั้นปกติแล้วจะเป็นเศษวัสดุเหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตทางเกษตรกรรม เรียกว่าเป็นขยะเกษตรกรรมก็ว่าได้ ซึ่งโดยปกติแล้ว พี่น้องเกษตรกรจะใช้วิธีกำจัดฟางข้าวเหล่านี้ด้วยการเผา ซึ่งอย่างที่เราทราบกันการเผานั้นจะไปสร้างก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้เพิ่มขึ้น ซึ่งถือเป็นการปล่อยมลพิษสู่โลก ความต้องการที่จะแก้ปัญหาในส่วนนี้จึงนำไปสู่การหาแนวทางในการเปลี่ยน “ขยะเกษตร” ให้กลายเป็นสิ่งที่มีมูลค่า ตอบโจทย์การใช้ชีวิต จึงเริ่มต้นมีการค้นคว้าทดลองจนนำไปสู่การเปลี่ยนฟางข้าวสาลีให้กลายเป็นสินค้าพรีเมี่ยม รักษ์โลกในวันนี้นั่นเอง

สินค้าพรีเมี่ยม รักษ์โลกที่ทำจากฟางข้าวสาลีมีอะไรบ้าง

ในปัจจุบันสินค้าพรีเมี่ยม รักษ์โลกจากฟางข้าวสาลีเกิดเป็นรูปธรรมขึ้นมาอย่างชัดเจนแล้ว และสินค้าที่ผลิตออกมาก็ล้วนเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์กิจกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันของเราทุกคน ซึ่งมีด้วยกันหลายอย่างทั้ง กล่องข้าว แก้วน้ำ กระบอกน้ำ เป็น Gift Set แบบพรีเมียมสวยหรูก็มี ซึ่งทั้งหมดไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามและเรื่องดีต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ผลิตภัณฑ์จากฟางข้าวสาลีเหล่านี้ยังสามารถใช้งานได้จริง ปลอดภัยไร้สารตกค้าง ดีต่อสุขภาพของผู้ใช้งานอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่านี่คือการช่วยโลก เปลี่ยนสังคมด้วยไอเดียจริง ๆ เป็นการคิดเพื่อชีวิตทุกชีวิต และเป็นการคิดเพื่อสิ่งที่ดีกว่าของคนรุ่นต่อ ๆ ไป ใครสนใจสินค้าพรีเมี่ยม รักษ์โลกจากฟางข้าวสาลี ไม่ว่าจะซื้อเพื่อใช้เองในบ้าน หรือจะสั่งซื้อสั่งทำเพื่อใช้เป็นของชำร่วยแจกในงานต่าง ๆ เป็นของขวัญมอบให้คนสำคัญแทนความห่วงใยก็ถือว่าเป็นความคิดที่อินเทรนด์ดูเข้าท่าไม่เบาเลยนะ ลองดูสิดีต่อคุณและดีต่อโลกจริง ๆ